PHẪU THUẬT NỘI SOI CẤP CỨU BỆNH NHÂN BỊ XƯƠNG CÁ ĐÂM THỦNG RUỘT THỪA
Bác sĩ khuyến cáo mọi người cần luôn cẩn trọng khi ăn những thức ăn có xương

✅Sáng ngày 28-11, bệnh nhân N.V.H. (56 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, Cần Thơ) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức cấp cứu trong tình trạng đau vùng hố chậu phải, sốt, đau bụng âm ỉ. Trước đó vài ngày, bệnh nhân đau bụng, thượng vị, đau quặn từng cơn, cảm giác khó tiêu, đầy hơi, đau lan hố chậu phải. Qua thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, có chỉ định mổ nội soi cấp cứu giải quyết nguyên nhân.

➡️Trong quá trình phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy mạc nối lớn, hồi - manh tràng viêm dính nhiều vào thành bụng vùng hố chậu phải. Ruột thừa bị đâm thủng bởi mảnh xương cá dài khoảng 25mm. Dị vật này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm ruột thừa và áp xe vùng hố chậu phải. Bệnh nhân đã được nội soi lấy bỏ dị vật, cắt ruột thừa, lau rửa và dẫn lưu ổ bụng. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt, sinh hoạt bình thường, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.