ĐIỀU TRỊ LỆCH VÁCH NGĂN MŨI

ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ LỆCH VÁCH NGĂN MŨI

Lệch vách ngăn là tình trạng bất thường về cấu trúc vách ngăn có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến chức năng mũi xoang, bao gồm: lệch vách ngăn (hình chữ C, S), mào vách ngăn, gai vách ngăn,…
  Lệch vách ngăn thường gặp nhiều ở bệnh nhân có bệnh lý mũi xoang, nếu lệch nhẹ không ảnh hưởng đến chức năng thông khí và dẫn lưu của mũi xoang thì không cần can thiệp.

Nguyên nhân lệch vách ngăn mũi
  Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra lệch vách ngăn mũi, có thể kể đến như:
  • Nguyên nhân bẩm sinh: lệch vách ngăn mũi xảy ra trong quá trình phát triển bào thai, dễ nhận ra ngay khi bé ra đời.
  • Chấn thương vùng mũi
  Biểu hiện của lệch vách ngăn mũi
  • Nghẹt mũi: Lệch vách ngăn một bên thường làm nghẹt mũi cùng bên vách ngăn. Nếu bị lệch vách ngăn cả hai bên sẽ gây nghẹt mũi cả hai bên, gây khó thở.
  • Nhức đầu: Đây là triệu chứng khiến bệnh nhân phải đến với bác sĩ. Thường nhức một nửa đầu, nhức trong hốc mắt cùng bên vách ngăn lệch, có thể nhức cả hai bên và lan ra vùng chẩm phía sau. Triệu chứng nhức đầu tuy không dữ dội, nhưng đau nhức âm ỉ, dai dẳng.
  • Viêm mũi, viêm xoang: Khi tình trạng nghẹt mũi do lệch vách ngăn kéo dài, thì sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang.
  Lệch vách ngăn có cần phẫu thuật không?
  Lệch vách ngăn mũi có cần phẫu thuật hay không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh. Ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ cần chỉnh, nắn vách ngăn lại đôi chút, không cần thiết phải phẫu thuật. Trường hợp lệch nhiều, gây ra triệu chứng nghiêm trọng, kéo dài thì cần phải phẫu thuật.
  Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi giúp khả năng thông khí ở hai bên mũi đều nhau, giảm nguy cơ viêm mũi và viêm xoang.
  Hiện tại, kỹ thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức với những ưu điểm vượt trội:
  • Loại bỏ hoàn toàn triệu chứng khó chịu do lệch vách ngăn, sau phẫu thuật 2 mũi thông thoáng, hết dịch xuống họng, hết nhức đầu, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm;
  • Phẫu thuật ít gây sang chấn, ít chảy máu, bệnh nhân hồi phục nhanh, thời gian nằm viện chỉ 1 ngày.
  • Hiệu quả điều trị cao, chi phí hợp lý, được thanh toán BHYT.
Địa chỉ:
551 Trần Quang Diệu, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ
198A Nguyễn Thị Thập, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang
Website: www.benhvientamminhduc.com
Fanpage Facebook:
BVĐK Tâm Minh Đức Cần Thơ: https://www.facebook.com/benhvientamminhduc/
BVĐK Tâm Minh Đức Tiền Gianghttps://www.facebook.com/benhvientamminhductiengiang