Bệnh viện Tâm Minh Đức
BVTMĐ – PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG KHỐI U NẶNG HƠN 7 KG
phẫu thuật thành công


BVTMĐ – PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG KHỐI U NẶNG HƠN 7 KG

  Chiều ngày 14/8/2020, các bác sĩ khoa Ngoại phối hợp với ekip Gây mê hồi sức - BVĐK Tâm Minh Đức đã phẫu thuật thành công lấy khối u buồng trứng nặng hơn 7 kg cho bệnh nhân nữ 64 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
 
  Bệnh nhân N.T.P (64 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đau âm ỉ vùng chậu đã lâu, điều trị nhiều nơi, triệu chứng không thuyên giảm nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức. Sau khi thăm khám lâm sàng kết hợp cận lâm sàng và siêu âm, chụp cắt lớp vi tính có tiêm thuốc cản quang, các bác sĩ xác định khối u buồng trứng to kích thước 50 x 40 cm chiếm gần hết ổ bụng, bên trong khối u có nhiều vách, có chồi 5,5 cm. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị. Ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ lấy được 1 khối u nang buồng trứng nặng hơn 7 kg, hút ra lượng dịch khoảng 3 lít. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân hồi phục tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.
 
Khối u buồng trứng nặng hơn 7 kg
  U nang buồng trứng là một khối phát triển bất thường trên buồng trứng. U nang buồng trứng có nhiều dạng, các biến chứng có thể xuất hiện sớm hay muộn. Khi đã xuất hiện triệu chứng là lúc u đã to và chèn ép vào nội tạng xung quanh gây nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 4 - 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị sớm, tránh các biến chứng xảy ra.
Ekip phẫu thuật tại Bệnh viện

Liên hệ Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức:
Địa chỉ: 551 Trần Quang Diệu, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ
Số điện thoại: 0911 838 638
Website: 
www.benhvientamminhduc.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/benhvientamminhduc/