Bệnh viện Tâm Minh Đức
BVĐK TÂM MINH ĐỨC - PHẪU THUẬT U BUỒNG TRỨNG NẶNG 6 KG
Các bác sĩ BVĐK Tâm Minh Đức đã phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 6 kg cho bệnh nhân

BVĐK TÂM MINH ĐỨC – PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG KHỐI U BUỒNG TRỨNG GẦN 6 KG
        Chiều ngày 13/3/2020, các bác sĩ BVĐK Tâm Minh Đức phẫu thuật thành công lấy khối buồng trứng nặng 6 kg cho bệnh nhân nữ 61 tuổi, ngụ Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.
 
        Bệnh nhân T.T.H.H. (61 tuổi, ngụ Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đến khám với triệu chứng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường. Sau khi thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác định khối u nang buồng trứng phải to chiếm 2/3 ổ bụng, chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị. Ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ lấy được 1 khối u nang buồng trứng nặng 6 kg. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân hồi phục tốt.

Bụng bệnh nhân H. trước phẫu thuật


Khối u buồng trứng nặng gần 6 kg
         U nang buồng trứng là một khối phát triển bất thường trên buồng trứng. U nang buồng trứng có nhiều dạng, các biến chứng có thể xuất hiện sớm hay muộn. Khi đã xuất hiện triệu chứng là lúc u đã to và chèn ép vào nội tạng xung quanh gây nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 4 - 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị sớm, tránh các biến chứng xảy ra.
Liên hệ Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức:
Địa chỉ: 551, Trần Quang Diệu, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ
Số điện thoại: 0911 838 638
Website: 
www.benhvientamminhduc.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/benhvientamminhduc/